HẠT ĐIỀU VÀ 10 CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Hạt điều thường được dùng như một món ăn nhẹ. Thế nhưng nhiều bạn không biết rằng hạt điều có công dụng rất tốt cho sức khỏe cho bạn và gia đình. 

Vậy nên, hạt điều Hương Long sẽ cung cấp một số thông tin bổ ích vào cẩm nang sức khỏe gia đình bạn nhé!

  • Hạt điều có khả năng ngăn ngừa ung thư

– Ung thư đã trở thành mối đe dọa cho hạnh phúc của mọi gia đình và để phòng tránh nó dù là nhiều hay ít bạn nên ghi nhớ thông tin này vào cẩm nang sức khỏe của mình nhé.

– Các nhà khoa học đã chứng minh, trong hạt điều chứa chất Proanthocyanidins có tác dụng cô lập các khối u và ngăn chặn các tế bào ung thư phân chia. Ngoài ra, nhờ lượng đồng, magie, kẽm, sắt, biotin, axit oleic phong phú mà hạt điều có khả năng ngăn ngừa ung thư hiệu quả và có lợi cho sức khỏe.

  • Hạt điều có thể loại bỏ các gốc tự do

– Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng hay quên làm việc gì đó như quên tắt điện khi tan ca, quên số điện thoại người thân trong gia đình bạn,… đó là những triệu chứng của suy giảm trí nhớ và thủ phạm chính là gốc tự do – “kẻ thù của bộ não”.

– Với hàm lượng đồng cao có trong hạt điều, cũng là nguồn chính tạo nên sức mạnh giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do xấu gây hại cho sức khỏe bộ não của bạn.

  • Hạt điều tốt cho sức khỏe tim mạch

– Bạn rất lo ngại khi người thân mình gặp phải các vấn đề về tim mạch và để có một trái tim khỏe mạnh ngoài việc tham gia các hoạt động thể thao bạn nên chú ý đến việc bổ sung năng lượng.

– Với chất béo không bão hòa và chất béo Omega có trong hạt điều không chỉ làm giảm các Cholesterol xấu mà còn làm giảm chỉ số Triglyceride trong máu giúp bạn có trái tim khỏe mạnh. Ngoài ra, trong hạt điều còn chứa nhiều chất chống Oxy hóa sẽ giúp bạn giảm nguy cơ gặp phải các bệnh về tim mạch vành.

(Hạt điều DEVICA sẽ có một bài phân tích rõ hơn về vấn đề này)

Theo phân tích của FAO (Tổ chức lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc) thì trong  hạt điều có chứa 21% Protein, 46%  chất béo, 25% carbohydrate , 8% khoáng chất và tinh dầu điều. Những hợp chất cần thiết để giúp cho bạn có một sức khỏe tốt.

  • Hạt điều giúp bạn giảm cân hiệu quả

– Khi nói về giảm cân hiệu quả thì không chỉ phụ nữ hay đàn ông đều đau đầu vì vấn đề này. Bên cạnh chế độ tập luyện khắc nhiệt phải kèm theo một chế độ ăn hợp lý.

– Hạt điều thực ra có tương đối nhiều chất béo nhưng những chất béo này lại có lợi cho cơ thể. Mặt khác, hạt điều còn giàu năng lượng và chất xơ thế nên đây có thể được coi là món ăn lý tưởng trong quá trình luyện tập kiểm soát tăng cân. 

  • Hạt điều làm giảm mệt mỏi rất tốt

– Bạn thường mệt mỏi sau khi hoàn thành công việc cơ quan hay việc nhà lúc này bạn cần nghỉ ngơi để giải tỏa căng thẳng.

– Thì trong hạt điều chứa rất nhiều magie, giúp cơ thể chống lại sự mệt mỏi và căng thẳng từ đó cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Ngoài ra, hạt điều còn hỗ trợ cơ thể trong việc kiểm soát huyết áp, đau nhức, chứng đau nửa đầu và co thắt cơ bắp.

 

Với 5 công dụng trên bạn đã có cái nhìn khác về lợi ích mà hạt điều đem lại cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

 

Trả lời